5 cách giúp thiết kế website chuyên nghiệp hơn

Thứ Tư, 16/12/2015, 14:22 GMT+7

1. Xây dựng kế hoạch rõ ràng

Một thiết kế web được cho là thành công khi giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh, ví dụ: tiếp cận khách hàng mục tiêu, thúc đẩy quyết định mua hàng hay tăng sự hiện diện thương hiệu… Cách tốt nhất để thiết kế web đi đúng hướng là bạn phải thường xuyên trao đổi với khách hàng về những kỳ vọng, yêu cầu của họ.

5 cách giúp thiết kế website chuyên nghiệp hơn
Bạn có thể là chuyên gia thiết kế đầy sáng tạo nhưng chỉ có khách hàng của bạn mới biết họ cần gì. Vì thế, họ cần được tham gia vào mọi giai đoạn từ thiết kế đến khi hoàn thiện website để công việc đạt hiệu quả cao, tránh lãng phí thời gian, công sức.

Ngoài ra, bạn không thể tạo ra một trang web có sức thu hút nếu bạn không biết đối tương mà trang web hướng đến. Vì thế, bạn nên đặt đối tượng người dùng mục tiêu của trang web ở trung tâm của mọi suy nghĩ, sáng tạo. Từ đó, bạn hiểu được tâm lý, sở thích, hành vi, cách tiếp cận website của họ. Sau đó, nhà thiết kế sẽ lên một bản kế hoạch cần làm những gì cho phù hợp, tạo ra trang web thân thiện, thu hút người dùng.

Bên cạnh đó, việc bạn muốn có bao nhiêu người dùng truy cập website cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế. Vì thế, bạn hãy ghi chú lại những yếu tố quan trọng, cần chú ý khi thiết kế website để luôn ghi nhớ và thực hiện đúng kế hoạch.

Bạn cần đảm bảo mọi dữ liệu của bạn an toàn và đừng xóa bất cứ phiên bản thiết kế nào, kể cả khi khách hàng của bạn đã từ chối nó. Trong suốt quá trình thực hiện, có thể doanh nghiệp sẽ đổi ý và muốn sử dụng lại những thiết kế cũ. Bạn nên lưu trữ thêm các dữ liệu lên các ứng dụng đám mây như Google Drive, Dropbox… để hạn chế việc mất dữ liệu.

2. Làm việc khoa học, rõ ràng

Nếu bạn không phải là người duy nhất thao tác trên Photoshop hay các phần mềm khác để thiết kế website, bạn cần đặt tên cho mỗi layer, các file dữ liệu trong suốt quá trình làm việc. Bạn cần đảm bảo mọi thành viên còn lại của nhóm đều có thể hiểu rõ các giai đoạn công việc và tiếp tục các thao tác khác mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu lại. Công việc sẽ được thực hiện xuyên suốt và chính xác.

3. Sử dụng công cụ phối màu chuyên nghiệp

Có rất nhiều công cụ để giúp bạn phối màu tốt hơn, tạo ra trang web ấn tượng, thân thiện. Bạn có thể tham khảo công cụ Color Lovers hay Adobe Kuler giúp bạn có nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo, thiết kế website.

4.Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Bạn nên giảm kích thước hình ảnh để tăng tốc độ tải trang web, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Điều này rất quan trọng đối với người dùng sử dụng các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Tấm ảnh dung lượng cao sẽ mất nhiều thời gian để tải xuống và người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn.

5. Thiết kế font chữ ấn tượng

Việc sắp xếp các ký tự, kích thước, font chữ… tạo nên rất nhiều hiệu ứng bất ngờ. Bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ để tạo ra những dòng chữ ấn tượng, chuyên nghiệp và giúp công việc thiết kế đơn giản, dễ dàng hơn.

Tags: Cách thiết kế website
ThietKeTrangWeb.com.vn / Cách thiết kế website
No avatar
Đăng bởi trucphuong
Tham gia 12/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 17/17
Tags: Cách thiết kế website
ThietKeTrangWeb.com.vn / Cách thiết kế website