Một số yếu tố then chốt cho việc thiết kế website phiên bản di động

Thứ Năm, 22/10/2015, 10:47 GMT+7

1. Xác định nhu cầu của bạn đối với một website phiên bản di động

Thông thường, một web mobile được thiết kế thông qua một trong số các trường hợp sau đây:

Một thương hiệu mới xây dựng website sẽ cần cho cả hai thiết bị: máy tính bàn và chiến lược mobile.

Thiết kế lại một website đã có sẵn, bạn sẽ cần xây dựng một website phiên bản di động độc lập.

2. Mục tiêu kinh doanh

Bạn là một nhà thiết kế/ phát triển website được các công ty khách hàng thuê thiết kế một website dành cho di động. Mục tiêu kinh doanh sẽ là yếu tố nền tảng của việc xây dựng website.

Web mobile chính là phiên bản thu gọn của bản website PC. Tuy nhiên, nó có tính năng nổi bật là hình ảnh sản phẩm được tự động zoom chỉnh vừa với kích thước màn hình và bạn không còn thấy một số nút điều hướng phức tạp, phần mô tả chi tiết như trên PC nữa. Web mobile đã tập trung vào hình ảnh ấn tượng của sản phẩm và bỏ qua các phần chức năng và nội dung không cần thiết khác… để phục vụ mục đích kết nối cảm xúc với người xem.

3. Với trường hợp bạn có một website PC và cần thiết kế thêm website phiên bản di động

Hãy sử dụng Google Analytics để nghiên cứu về website PC trước khi đi vào phát triển một website phiên bản di động kèm theo để chắc chắn là bạn có đủ công cụ SEO tốt ngay từ khi còn lập kế hoạch sau đó là thiết kế và phát triển.

Bạn nên tối ưu hóa website di động của bạn với nhiều trình duyệt web khác nhau bằng cách sử dụng các công nghệ web mới nhất và được xu hướng được ưa chuộng như: HTML5, CSS3, bạn có thể thiết kế website với khả năng thích ứng cao với các trình duyệt này.

4. Đơn giản hóa cho thiết kế website phiên bản di động

Đơn giản hóa thiết kế, bố cục và điều hướng cho website di động là yếu tố cơ bản bạn cần chú ý. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tạo ra một thiết kế đẹp được tối ưu hóa cho di động với rất nhiều công cụ hữu ích trong CSS3.

Xem thêm Website phiên bản Mobile: http://thietketrangweb.com.vn/website-phien-ban-mobile.html

Xem thêm: http://thietketrangweb.vn/trang-mua-sam.html

Tags: web, website, mobile, phiên bản mobile, website mobile, Website phiên bản mobile, PC, CSS3, tối ưu hóa, di động, SEO
ThietKeTrangWeb.com.vn / Website phiên bản mobile
Tags: web, website, mobile, phiên bản mobile, website mobile, Website phiên bản mobile, PC, CSS3, tối ưu hóa, di động, SEO
ThietKeTrangWeb.com.vn / Website phiên bản mobile